Những tuyến phố đắt nhất Hà Nội giá ngang với New York

Giá nhà đất Hà Nội 500 triệu đồng/m2, thậm chí cả tỷ đồng, giá đất phố cổ Hà Nội được phản ánh đắt ngang ở Paris hay Tokyo.

Banbatdongsan.com.vn - đơn vị cung cấp thông tin bất động sản và dựa vào những dữ liệu định giá đất dựa trên thuật toán và tương tác của hơn 2 triệu lượt người tìm kiếm mỗi tháng - vừa công bố nghiên cứu mới về top 5 tuyến đường có giá đất cao nhất Thủ đô. Kết quả của báo cáo cập nhật đến tháng 12/2019 cho thấy, các tuyến phố có giá đất dẫn đầu thị trường Hà Nội đa phần nằm trong phố cổ. Theo nghiên cứu này, trong top 5 tuyến đường có giá đất dẫn đầu Thủ đô, thì cả 5 tuyến này đều thuộc quận Hoàn Kiếm.

bdsphoco1_zing.png

Toàn cảnh quận Hoàn Kiếm.

Đặc biệt là các tuyến phố khu vực gần hồ Hoàn Kiếm như Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, Bảo Khánh... có mức giá bất động sản đang được rao bán và giao dịch ở mức cao nhất.

1.Phố Lê Thái Tổ

Theo đó, đất phố Lê Thái Tổ hiện có giá cao nhất đạt ngưỡng 1,13 tỷ đồng/m2.

Một mét vuông đất trên phố Lê Thái Tổ có giá hơn 1 tỷ đồng.

Một mét vuông đất trên phố Lê Thái Tổ có giá hơn 1 tỷ đồng.

2.Phố Mã Mây

Xếp thứ 2 là phố Mã Mây đạt 1,05 tỷ đồng/m2.

Một góc Phố Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Một góc Phố Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

3.Phố Bảo Khánh

Xếp vị trí thứ 3 là Bảo Khánh với mức giá xấp xỉ 1 tỷ đồng/m2.

bán-nhà-phó-bảo-khánh-hà-nội.png

 Phố Bảo Khánh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

4.Phố Hàng Hành và Lương Văn Can

Hai vị trí cuối cùng của top 5 thuộc về Hàng Hành và Lương Văn Can được ghi nhận với mức giá trên 900 triệu đồng mỗi m2.

Một mét vuông đất mặt tiền phố Hàng Hành được giao dịch cao nhất với giá 1,25 tỷ đồng.

Một mét vuông đất mặt tiền phố Hàng Hành được giao dịch cao nhất với giá 1,25 tỷ đồng.

Năm 2015, bảng giá đất của TP Hà Nội được phê duyệt và có giá trị trong 5 năm (2015 – 2019), khung đất thuộc quận Hoàn Kiếm đạt mức kịch trần theo quy định của Chính phủ, có giá cao nhất 162 triệu đồng mỗi m2. Tuy nhiên giá đất được giao dịch thực tế thường cao gấp 6 - 10 lần.

 "Mức giá còn phụ thuộc vào diện tích lô đất, chiều rộng của mặt tiền và giá trị công trình xây dựng trên khu đất. Những lô đất nhỏ giá mỗi m2 càng cao hơn và ngược lại” Ông Nguyễn Đăng Thắng - Giám đốc Sàn bất động sản Nhà đất Hạnh Phúc cho hay.

Dù được định giá cao nhưng đời sống sinh hoạt của không ít hộ dân tại khu vực phố cổ lại khá khó khăn. Mật độ dân cư rất cao dẫn đến cảnh tượng sinh sống chật chội, khổ sở đến mức khó tin, có thể kể đến như gia đình ông Nguyễn Phùng Hải (82 tuổi) và bà Nguyễn Thị Xâm cùng hai người con sinh sống trong căn gác xép nhỏ có diện tích chỉ vỏn vẹn 10 m2 trên nóc nhà vệ sinh tại ngõ 107 phố hàng Bạc (Hoàn Kiếm, Hà  Nội).

Căn nhà 10 m2 ở phố Hàng Bạc.

Căn nhà 10 m2 ở phố Hàng Bạc.

“Dù giá đất tại phố Hàng Bạc được định giá khoảng 750 triệu đồng/m2, căn gác xép của ông Hải có bán giá rẻ cũng không ai mua. Gia đình ông Hải chỉ là số ít trong hàng chục ngàn hộ dân đang bị mắc kẹt trong điều kiện sống khổ sở giữa thủ đô và chỉ biết trông chờ vào kế hoạch giãn dân khu phố cổ của UBND thành phố Hà Nội đã được xây dựng từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa thể triển khai.”