Những lưu ý đối với việc thiết kế và xây dựng cầu thang

Theo các chuyên gia phong thủy, cầu thang chính là nơi khí lực tập trung và vận động nên thiết kế cầu thang hợp phong thủy để tránh điềm xấu cho gia đình rất quan trọng.

Những điều cần lưu ý khi xây cầu thang.

Những điều cần lưu ý khi xây cầu thang.

1.Không xây bậc lên xuống cầu thang hở

Cầu thang bị hở có nghĩa là giữa các bậc cầu tháng sẽ có các khoảng trống và khi đó luồng vượng khí sẽ bị phân tán ở mỗi khoảng hở giữa các bậc cầu thang, khi lên đến các phòng phía trên sẽ không còn chút vượng khí nào cả. Hơn thế nữa, nếu trong nhà có trẻ nhỏ thì thiết kế cầu thang hở sẽ vô cùng nguy hiểm cho chúng khi leo trèo hay khi chẳng may các thành viên trong gia đình bị trượt chân cũng vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần tính toán kỹ lưỡng trước khi quyết định bắt tay vào dựng cầu thang để cầu thang không hở và có nguồn vượng khí không bị phân tán.

Cầu thang hở khiến nguồn vượng khí bị phân tán.

Cầu thang hở khiến nguồn vượng khí bị phân tán.

2.Cân nhắc vị trí chân cầu thang

Cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ là 2 vị trí tuyệt đối không nên bố trí chân cầu thang. Lý do vì sao lại như vậy là vị trí đó sẽ tạo ra luồng khí độc gây hại cho gia chủ và các thành viên trong gia đình như tiền tài tiêu tán, vận xui chặn vận may, bệnh liên quan đến đầu và cổ. Nếu Nếu chân cầu thang dừng ngay trước cửa phòng ngủ, những người thường xuyên ngủ nghỉ tại phòng này sẽ gặp các vấn đề về tài chính (tiêu hao tài sản, mất mát) và sức khỏe (trầm cảm, suy tuyến giáp). Nếu chân cầu thang kết thúc đối diện ngay trước cửa chính của ngôi nhà thì bạn có thể phong tỏa nguồn khí độc bằng cách giữ cho phần hành lang và cầu thang luôn sáng sủa, thoáng khí. Bên cạnh đó, hãy lắp cửa nhà bằng kính để ngăn không cho vượng khí thoát ra ngoài. Bạn cũng có thể treo một quả cầu pha lê giữa cầu thang và cửa trước; cũng như lắp một tấm gương nhỏ ở mặt sau cánh cửa, đối diện với cầu thang cũng là một cách để giúp cho vượng khí lên tới tầng trên và lùa vào các phòng.

Nên bố trí cầu thang ở vị trí bên phải hoặc bên trái nhà, tuyệt đối không xây ở trung tâm ngôi nhà vì nó sẽ khiến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình bị rạn nứt, hao hụt tài sản, có thể vụt mất cơ hội trong các mối quan hệ lớn. Bên cạnh đó, cầu thang đặt ở giữa nhà và còn nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe. Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Vì vậy tránh đè lên trên cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp. Điều đại kỵ là để cầu thang ở giữa nhà vì như vậy sẽ gây nhiều tai họa cho chủ nhà. Người ta thường đặt cầu thang ở góc riêng. Tuyệt đối kiêng kỵ đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên. Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm. Thậm chí khi đó dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh.

Không nên bố trí cầu thang ở giữa nhà.

Không nên bố trí cầu thang ở giữa nhà.

3.Thiết kế hình dáng cầu thang và lưu ý không xây cầu thang cắt góc

Luồng sinh khí có thể di chuyển đều đặn lên các phòng phía trên đối với cầu thang dạng cong mềm mại. Tuy nhiên, cầu thang dạng xoắn ốc khi được xây đối diện cửa trước hoặc giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ và các thành viên gia đình gặp các vấn đề về tài chính như làm ăn thua lỗ hoặc mất tiền, các vấn đề về sức khỏe như đau ốm, bệnh tật. Chính vì thế cầu thang cong được cho là thiết kế tốt nhất cho ngôi nhà theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy. Nhưng nhiều gia đình có thể là do không biết đến nguyên tắc phong thủy hoặc muốn tiết kiệm không gian cho ngôi nhà của mình nên đã quyết định xây cầu thang cắt góc. Đó chính là nguyên nhân khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình không gặt hái được nhiều thành công, thậm chí nhiều mối quan hệ lớn có thể bị ảnh hưởng. Hệ quả sẽ nghiêm trọng hơn nếu cầu thang cắt góc đối diện với cửa chính. Một cách đơn giản để hóa giải đó là đặt một chậu cây cảnh chỗ góc cắt của cầu thang để che đi góc cạnh và tạo độ cong cho cầu thang.

Cầu thang cong là sự lựa chọn tốt nhất giúp vượng khí lưu thông.

Cầu thang cong là sự lựa chọn tốt nhất giúp vượng khí lưu thông.

4.Một số điểm lưu ý khi bố trí cầu thang

Theo các chuyên gia phong thủy, có một số thứ mà bạn không nên dùng và cần lưu ý khi dùng đối với cầu thang để tránh những điềm xấu mà chúng đem lại cho gia chủ và gia đình gia chủ. Khi bạn sử dụng thảm  cầu thang, bạn không nên dùng thảm màu đỏ vì nó gây cảm giác không an toàn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại thảm màu gỗ, hoặc sử dụng gạch hoa. Đối với gầm cầu thang, bạn không được để đài phun nước, bình thủy sinh, bể cá… tại đây, lí do là vì điều này có tác dụng xấu đến trẻ con trong nhà. Thay vào đó, bạn có thể biến nơi đây thành một không gian chứa đồ tuyệt vời như kệ sách hay nơi chứa đồ du lịch. Đối với phòng vệ sinh dưới cầu thang, bạn không nên xây dựng nhà vệ sinh ở gầm cầu thang, đặc biệt là cầu thang ở trung tâm ngôi nhà sẽ tạo nên những nguồn khí có hại cho toàn thể thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ con. Đối với cửa sổ ở cầu thang, nếu cầu thang nhà bạn hướng lên hoặc kết thúc ở nơi có cửa sổ thì ngôi nhà có thể bị mất hết năng lượng tốt. Có một cách khắc phục đơn giản cho bạn đó là cố định cửa sổ bằng tấm gỗ hoặc tấm kính màu để các nguồn khí khi lên cầu thang không bị hút ra ngoài.

Những lưu ý cần nhớ để cầu thang mang lại vượng khí cho gia đình bạn.

Những lưu ý cần nhớ để cầu thang mang lại vượng khí cho gia đình bạn.

 

Hãy đến với Banbatdongsan.com.vn hàng nghìn thông tin mua bán nhà đất chính chủ đang rao bán nhà mới hiện đại được chủ nhà thiết kế cực kỳ hợp phong thủy, an tâm cho gia chủ, sức khỏe cường tráng, làm ăn thịnh vượng.