Mua nhà chính chủ không qua môi giới, trung gian

Làm sao để mua được nhà chính chủ không qua môi giới, không qua trung gian, trực tiếp đàm phán, làm việc với chủ nhà, tự do đàm phán, trả giá.

Bạn vất vả quần quật làm việc tích cóp được 1 số tiền, hoặc được gia đình cho, thừa kế, bạn là người có tiền để đầu tư với mong muốn sinh lời, hay muốn sở hữu cho mình một bất động sản để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cuộc sống. 

Bạn muốn mua nhà chính chủ không qua môi giới? Vậy làm sao để sở hữu những mảnh đất ưng ý với chi phí thấp, tiết kiệm thời gian công sức và giảm thiểu các rủi ro trong giao dịch bất động sản? Mời các bạn cùng tham khảo những kinh nghiệm chia sẻ dưới đây.

1. Những lý do, lợi ích khi khách hàng mua nhà chính chủ không qua môi giới

Khách hàng e ngại khi mua nhà qua môi giới.png

Khách hàng e ngại khi mua nhà qua môi giới

 

 • Mua được giá thấp, e ngại qua môi giới sẽ phải mua giá cao do môi giới chênh giá.
 • Mất phí môi giới, hoa hồng dịch vụ (từ 1 đến 3%) (các công ty chuyên nghiệp sẽ miễn phí khách mua, khách thuê).
 • Được làm việc trực tiếp với chủ nhà, được đàm phán trực tiếp.
 • Được trả giá -> Tâm lý người có tiền.
 • Được xem chính xác, tai nghe mắt thấy căn nhà, sổ đỏ căn mà mình muốn mua.
 • Không muốn môi giới “thúc giục”, chăm sóc mình trong việc quyết định mua hay không, cảm thấy bị làm phiền -> Có nhiều thời gian suy nghĩ, tìm hiểu kỹ hơn về ngôi nhà.
 • Không muốn mất thời gian với môi giới đi xem lòng vòng nhiều căn không đúng nhu cầu.
 • Tự tin vào khả năng phân tích, tổng hợp, đánh giá về ngôi nhà, vị trí, phong thủy,... có phù hợp với mình hay không.
 • Sợ gặp phải môi giới lừa đảo, thiếu chuyên môn nghiệp vụ.

 

2. Điều kiện cần và đủ có để có thể mua nhà chính chủ không qua môi giới

 Không phải có tiền là có tất cả, mỗi nghề mỗi người, ai giỏi nghề đó, để quá trình tìm kiếm và biến bất động sản của người khác thành sổ đỏ đứng tên mình đòi hỏi bạn phải có nắm vững cực kỳ nhiều kiến thức, kỹ năng.

“Niềm vui” của khách hàng khi tìm mua nhà không qua môi giới.png

“Niềm vui” của khách hàng khi tìm mua nhà không qua môi giới

 

 • Khả năng định giá bất động sản, nếu không có kiến thức bạn sẽ không thể định giá được bất động sản đang quan tâm đắt hay rẻ, cùng 1 khu vực nhưng có giá khác nhau giữa các bất động sản: Lô góc và không lô góc giá khác nhau, 1 mặt tiền và 2, 3 mặt tiền giá khác, nhà mới - cũ giá khác nhau, nhiều tầng - ít tầng giá khác, nội thất trong nước - nhập khẩu giá khác, chủ cần bán gấp - không cần bán gấp,...
 • Bạn phải đánh đổi thời gian của mình để trực tiếp đi tìm và xem bất động sản đang quan tâm.
 • Bạn cần có kỹ năng lọc tin nào là tin của chủ nhà giữa hàng tỷ tin rao bán trên mạng, và chắc chắn là tốn không ít thời gian.
 • Cần thời gian để lọc ra những căn có tiêu chí phù hợp với nhu cầu của các bạn như số phòng ngủ, diện tích, số tầng, mặt tiền,...

>> Thời gian là chi phí cơ hội đối với người có tiền.

 • Hiểu được dân trí, dân cư, an ninh, vị trí chính xác của bất động sản, gần trường, gần chợ, dân trí, việc này rất quan trọng... nếu để xem kỹ bất động sản không dưới 3 ngày, thậm chí là cả tháng.
 • Hiểu được kiến thức phong thủy nếu bạn là người có ít nhiều về tâm linh.
 • Cần có kỹ năng hiểu về pháp lý, quy hoạch, sổ chung, riêng, được phép xây dựng hay không,...
 • Xác minh thông tin bất động sản chính chủ
 • Quy trình giao dịch bất động sản để tránh tiền mất tật mang.
 • Kỹ năng đàm phán cực kỳ quan trọng nếu muốn mua được giá tốt nhất.
 • ….v…..v……

3. Cách tìm mua nhà không qua môi giới

Cách săn nhà chính chủ không qua môi giới, trung gian, giá rẻ

Trên thị trường có rất nhiều cách để người mua có thể làm việc trực tiếp với chủ nhà để đạt được giá cả mà mình mong muốn thông qua nhiều kênh thông tin.

Giới thiệu của bạn bè người thân

Đăng tin cần mua nhà đất hoặc tìm kiếm các tin rao bán nhà đất tại các tờ rơi dán ở khu vực bạn cần mua bán hay thông qua các website bán bất động sản, mạng xã hội để tiếp cận nhiều bất động sản và chọn lọc thông tin bất động sản phù hợp, khảo sát thực tế.

Tìm hiểu thông tin dự án tại các đơn vị phát triển phân phối dự án trực tiếp của chủ đầu tư, tin bất động sản trên báo…

Hay trên website https://batdongsanchinhchu.com.vn/ nơi chuyên cung cấp bất động sản chính chủ, khách hàng có thể tìm mua, làm việc trực tiếp với chủ nhà đăng bán. Website được cập nhật những thuật toán hiện đại nhất, giúp hàng nghìn bất động chính chủ được chủ nhà đăng bán trực tiếp được cập nhật liên tục từng giây, hiện đã lên tới gần 1 triệu tin đăng chính chủ.

batdongsanchinhchu.com.vn.png

Batdongsanchinhchu.com.vn - Chuyên trang mua bán nhà đất chính chủ

 

4. Có nên mua nhà chính chủ không qua môi giới? Lợi ích khi mua nhà đất qua môi giới

Để có thể trả lời các câu hỏi có nên mua nhà chính chủ không qua môi giới,  trung gian, có nên mua nhà qua môi giới thì trước hết bạn phải nắm được những lợi ích và rủi ro khi mua nhà qua môi giới, từ đó cân nhắc việc nên có nên mua nhà qua công ty môi giới hay môi giới tự do hoặc tự mua nhà không qua môi giới hay không một cách chính xác.

Lợi ích khi mua nhà đất qua môi giới.png

Lợi ích khi mua nhà đất qua môi giới

 

Ưu điểm 1: Tiết kiệm thời gian tìm kiếm săn nhà đất

Để có được thông tin có thể dễ dàng nhưng chắc chắn công sức, thời gian bỏ ra để mò tìm các tin rao bán nhà đất, đặc biệt là chọn lọc thông tin phù hợp, nhận biết thông tin thật - giả chứng thực chính xác mới chào cho khách hàng.

Trong khi đó nếu bạn lựa chọn cách mua nhà qua môi giới bất động sản thì bạn có thể rút ngắn được thời gian tìm kiếm, chọn lọc ra các tin rao bán nhà đất chính xác, phù hợp với nhu cầu. Bởi mua nhà đất qua công ty môi giới hay môi giới tự do sẽ làm việc này giúp bạn và giúp tiến trình tìm hiểu, giao dịch diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm hiệu quả thời gian cho người bận rộn.

Ưu điểm 2: Chọn mua nhà đất ưng ý và đúng giá trị

Khi bạn lựa chọn cách mua nhà qua môi giới chắc chắn đã có những giới hạn về các yêu cầu bất động sản cần giao dịch về diện tích, giá cả, vị trí, hiện trạng nhà ở… mong muốn. Và chuyên viên tư vấn bất động sản của các công ty môi giới hay môi giới tự do sẽ giúp bạn lọc ra những nhà đất cần bán có mức giá, điều kiện phù hợp nhất để bạn lựa chọn.

Trong khi đó, những bất động sản này cũng đã được các chuyên viên môi giới tư vấn về mức giá bán sát nhất với thị trường. Chính vì vậy, với người mua nhà đất qua môi giới bất động sản hầu như chọn được nhà ưng ý với mức giá tốt, giá rẻ hoặc ít ra là ngang bằng với thị trường.

Ưu điểm 3: Hỗ trợ các thủ tục mua mua nhà hiệu quả

Người mua nhà đất qua công ty môi giới chuyên nghiệp sẽ nhận được các tư vấn, hỗ trợ về thủ tục pháp lý giúp cho các giao dịch nhà đất nhanh chóng, giao kết an toàn, đúng thủ tục, hạn chế rủi ro, mất thời gian khi làm các thủ tục sang nhượng.

Với người bán hoặc mua nhà đất lần đầu chưa rành về các thủ tục pháp lý chuyển nhượng bất động sản thì không phải lo lắng bởi người môi giới sẽ hướng dẫn các thủ tục liên quan từ: hợp đồng đặt cọc, ký kết hợp đồng mua bán bằng văn bản, công chứng, chuẩn bị các giấy tờ làm thủ tục vay vốn hay sang tên nhà đất, nộp ở đâu, chia sẻ các quy định về thuế, phí khi mua bán, sang tên bất động sản.

Trong khi đó, nếu chọn cách mua nhà chính chủ không qua môi giới chắc chắn rào cản về tìm hiểu pháp luật nhà đất và chuẩn bị các thủ tục sẽ tốn nhiều lợi gian, chi phí hơn để tìm hiểu, thực hiện các quy định của pháp luật.

Vì vậy, việc chọn mua nhà đất qua môi giới so với hình thức không qua môi giới bất động sản luôn có lợi thế đó là tính tiện ích nhanh chóng, tiết kiệm thời gian công sức để chọn nhà đất ưng ý, cách săn nhà đất giá rẻ và hỗ trợ tư vấn thông tin mua bán hợp pháp, nhanh gọn.

Với một dịch vụ môi giới nhà đất bạn có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ:

Giới thiệu nhà đất phù hợp nhu cầu để khách hàng giảm thời gian chọn lọc và nhanh chóng tìm hiểu thông tin, có giao dịch tốt.

Đảm bảo tính chính xác của thông tin nhà đất, kiểm tra pháp lý nhà đất an toàn

An toàn về giá mua bán, không bị làm chênh giá

Hỗ trợ tư vấn các vấn đề về pháp lý: hợp đồng đặt cọc, mua bán, thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng, sở hữu quyền sử dụng đất và nhà, tài sản gắn liền với đất nhanh gọn..

Tư vấn và hỗ trợ làm các thủ tục vay vốn khi cần thiết.

Để có thể thực hiện thỏa thuận thì nên mua và bên môi giới nên thực thủ tục mua nhà qua môi giới đó là ký kết hợp đồng rõ ràng các nội dung công việc, trách nhiệm các bên, thời hạn thực hiện, thỏa thuận rõ ràng chi tiết về phí dịch vụ, hoa hồng môi giới,... và ký hợp đồng môi giới nhà đất rõ ràng bằng văn bản giúp tăng tính ràng buộc pháp lý của đôi bên.

5. Lựa chọn môi giới nhà đất uy tín để không mất tiền oan

Theo kinh nghiệm mua nhà chính chủ qua môi giới, trung gian việc lựa chọn môi giới uy tín có ý nghĩa rất quan trọng đảm bảo hiệu quả giao dịch cũng như phòng ngừa rủi ro từ các giao dịch. Cách săn nhà giá rẻ qua môi giới an toàn và hiệu quả chắc chắn bạn phải ghi nhớ chọn môi giới uy tín, phân biệt được môi giới tự do và môi giới nhà đất chuyên nghiệp lựa chọn các dịch vụ môi giới uy tín từ các công ty thay vì môi giới tự do (cò đất) đảm bảo an toàn khi giao dịch.

Môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Là nhân sự thuộc đơn vị, sàn giao dịch bất động sản là công ty có đăng ký doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh môi giới bất động sản chuyên nghiệp, chịu sự quản lý của công ty, sàn giao dịch và công ty có hồ sơ pháp lý đăng ký doanh nghiệp rõ ràng. Các chuyên viên môi giới có trình độ cao, chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về kỹ năng và các nguyên tắc hành nghề… Vì vậy có độ uy tín cao, tránh tình trạng lừa đảo khách hàng…

Nhìn chung, để giúp việc mua nhà đất qua môi giới an toàn, hiệu quả thì nên liên hệ với đơn vị dịch vụ môi giới và lựa chọn chuyên viên có thâm niên tối thiểu 3 năm của các công ty uy tín nhằm nhận được tư vấn chính để ký hợp xác để ký hợp đồng dịch. Bởi lý do, nhiều nhà môi giới chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nên thường đưa ra những nhận xét thiếu chính xác, tư vấn không sâu khiến khách hàng có thể không nhận được lợi ích tốt nhất, thậm chí là rủi ro.

6. Những lưu ý khi mua nhà đất qua môi giới

Dù là môi giới hay công ty môi giới bất động sản chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp thì người mua cũng cần tự bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách nắm vững các thông tin dưới đây.

Mua bán nhà đất an toàn và hiệu quả

Xác minh thông tin bất động sản môi giới cung cấp

Lựa chọn môi giới không có nghĩa là bạn ủy quyền hay tin tưởng toàn bộ vào họa mà cũng cần kiểm chứng lại các thông tin bất động sản do môi giới cung cấp xác minh lại sự thật, tính khách quan, trung thực để tránh có được các thông tin thiếu chính xác, không rõ ràng, đánh lừa tâm lý khách hàng chỉ bằng cách tô vẽ thêm các thông tin rẻ, đẹp…

- Nếu mua nhà dự án bạn có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị phân phối dự án hoặc nếu qua môi giới hãy nhớ xác thực thông tin bất động sản bằng cách yêu cầu cung cấp các giấy tờ hồ sơ pháp lý dự án theo quy định như:

 • Giấy phép xây dựng dự án
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Giấy tờ về bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500
 • Giấy tờ giải chấp căn hộ, lô đất định mua... nếu dự án đang thế chấp
 • Giấy tờ bảo lãnh ngân hàng cho chủ đầu tư với dự án…
 • Hay nếu là mua nhà đất cá nhân thì nhất định cần kiểm tra lại: sổ đỏ thuộc sở hữu của ai, có phải người bán chính chủ hay là đồng sở hữu để yêu cầu hoàn tất giấy tờ pháp lý mua bán, kiểm tra quy hoạch…

Tốt hơn hết, ngoài việc lắng nghe các thông tin của tư vấn môi giới về bất động sản đó thì nên tự mình xác minh, kiểm chứng thông tin thực tế, cơ sở hạ tầng… để tránh gặp rủi ro pháp lý hay thông tin không đúng mô tả, giới hiệu mà tiền mất tật mang.

Thỏa thuận rõ ràng về các khoản chi phí giao dịch, mua bán nhà đất

Việc lựa chọn mua bán nhà đất thông qua môi giới, trung gian cần đảm bảo đúng các thủ tục nhà đất và thỏa thuận đối với bên bán rõ ràng về các khoản chi phí như: Phí chuyển nhượng nhà đất, làm giấy tờ, thuế, lệ phí trước bạ, phí giao dịch, phí trung gian khác… nhằm đảm bảo tránh phát sinh các khoản tiền khác mà đôi khi nó khiến bạn mua nhà giá đắt.

 

Xem thêm: Thủ tục làm sổ đỏ mới nhất 2020 và những khoản phí phải nộp