Đại Mỗ - Vùng đất địa linh nhân kiệt, đất vàng vượng phát

Đại Mỗ Hà Nội, nằm ở phía Tây thủ đô, vùng đất trù phú, nơi sản sinh ra nhiều nhân tài. Với quá trình ngày càng phát triển nơi đây trở thành vùng đất có năng lượng dồi dào, vương khí hanh thông, mang nhiều lộc tài cho người dân nơi đây.

1.Vùng đất địa linh nhân kiệt

Nhân dân kinh thành Thăng Long xưa thường truyền tụng câu ca: “Nhất Lỗ, nhì La, thứ ba Canh Cót” để nói về tứ danh hương. Trong đó đứng đầu là làng Mỗ, tức phường Đại Mỗ thuộc quận Nam Từ Liên ngày nay.

Lễ hội truyền thống đình làng Đại Mỗ.

Lễ hội truyền thống đình làng Đại Mỗ.

Theo phong thủy, Đại Mỗ tọa lạc tại vị trí tựa thế “đầu rồng” của quận Nam Từ Liêm nên hội tụ sinh khí đất trời, khí trường và địa khí tốt. Bên cạnh đó, vị trí cận thủy nằm bên sông Nhuệ đã giúp cho Đại Mỗ có thêm yếu tố thủy khí gia tăng năng lượng dồi dào.

Đại Mỗ - Vùng đất địa linh nhân kiệt.

Đại Mỗ - Vùng đất địa linh nhân kiệt.

Không chỉ được thiên nhiên tạo hóa ưu ái, Đại Mỗ còn là vùng đất có truyền thống hiếu học, là quê hương của các bậc đại khoa có nhiều đóng góp cho cho dân tộc, đất nước qua các triều đại nhà nước phong kiến như: Nguyễn Quý Đức, Lê Cảnh Hưng, Nguyễn Vũ…

Người Đại Mỗ còn có nghề truyền thống dệt lĩnh, dệt lụa cực tinh xảo, thường được bán trên các phố Hàng Ngang, Hàng Đào. Lĩnh trơn nhồi tía may quần áo, lĩnh hoa nhuộm màu may áo dài được người dân Thăng Long và các tỉnh ưa chuộng.

2. Đất “vàng” vượng phát

Theo các chuyên gia phong thủy, những căn nhà xây dựng trên khu đất cao, có địa thế bằng phẳng, vững chãi bao giờ cũng an toàn và có tuổi thọ lâu hơn so với xây trên thế đất thấp hoặc mấp mô, gia chủ sống trên mảnh đất đó cũng sẽ được thừa hưởng cuộc sống sung túc, tài lộc dồi dào. Đại Mỗ là vùng đất hội tụ đủ các yếu tố có giá trị phong thủy nên thời gian qua được nhiều doanh nghiệp bất động sản săn đón, lựa chọn. Hiện đang có dự án nằm trên mảnh đất vàng này đều là các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản như: FLC, Hải Phát, Vingroup…

Dự án chung cư Vinhomes Tây Mỗ Đại Mỗ.

Dự án chung cư Vinhomes Tây Mỗ Đại Mỗ.

Chung cư Roman Plaza - Hải Phát.

Chung cư Roman Plaza - Hải Phát.

Với thế mạnh nằm ngay tại giao lộ lớn, là nơi giao thoa của các trục đường giao thông chính yếu nối liền các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, các dự án bất động sản nằm trên vùng đất Đại Mỗ dễ dàng kết nối tới khu vực trung tâm cũng như khu ngoại thành của Hà Nội. Mạng lưới giao thông thông thoáng và đồng bộ của khu vực phía Tây chính là tiền đề để những luồng sinh khí tốt lành của đất trời được lưu chuyển mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho mảnh đất này.

Giao thông ở phường Đại Mỗ.

Giao thông ở phường Đại Mỗ.

3.Tình hình bất động sản, mua bán nhà đất ở Đại Mỗ

Trong bối cảnh quỹ đất tại khu vực nội đô ngày càng khan hiếm, làn sóng di dân từ trung tâm ra những khu vực ngoại thành ngày càng lớn thì các dự án bất động sản khu vực phía Tây sẽ trở thành miền đất hứa. Theo số liệu từ web Banbatdongsan.com.vn - trang web uy tín hàng đầu Việt Nam về mua bán nhà đất, cho thuê bất động sản, nhà riêng, căn hộ, đất nền,... thì hiện nay có khoảng hơn 200 tin rao bán nhà, cho thuê bất động sản các loại ở phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm với mức giá chỉ dao động từ 55 triệu/m2 - 80 triệu/m2 tùy thuộc vào vị trí. Nắm bắt được cơ hội, vùng đất địa linh nhân kiệt như Đại Mỗ chắc chắn sẽ được người dân ưu tiên lựa chọn làm nơi an cư lý tưởng cho gia đình, đặc biệt là thế hệ tương lai.