Công trình kiến trúc rực rỡ nhất giữa thủ đô năm 2019-2020-“viên kim cương” khổng lồ

Bằng kiến trúc kim cương độc đáo với các đường cắt xẻ DOJI Tower đang trở thành một biểu tượng độc đáo của thủ đô trong thời kỳ kinh tế xã hội chủ nghĩa.

DOJI Tower - trụ sở chính của tập đoàn DOJI-trung tâm thương mại - trung tâm vàng bạc, đá quý, trang sức lớn nhất Hà Nội tọa lạc ngay vị trí đắc địa, ngã ba giao giữa ba con đường lịch sử, nơi giao thoa kinh tế phát triển của ba quận Ba Đình - Hoàn Kiếm - Đống Đa. Tòa nhà ở đó như một viên kim cương khổng lồ phản chiếu bóng dáng của cả ba quận, phát ra ánh sáng rực rỡ.

“Viên kim cương” khổng lồ giữa lòng thủ đô.

“Viên kim cương” khổng lồ giữa lòng thủ đô

Tập đoàn DOJI - chủ đầu tư cùng các kiến trúc sư đến từ Pháp, Italia đã dày công nghiên cứu, chắt lọc tinh hoa thế giới rồi đưa vào thiết kế. Có thể nói tòa nhà này đã trải qua cả quá trình không khác gì viên kim cương thật, nếu như viên kim cương trong tự nhiên phải trải qua sức nóng tới 3000 độ C và áp suất lớn thì “viên kim cương” này phải trải qua quá trình thai nghén ý tưởng đến vô vàn khó khăn khi xây dựng, nhưng chúng đều trở thành những tuyệt tác, làm người ta say mê. Quá trình thi công cũng là một câu chuyện thú vị, ban đầu các kiến trúc sư đề xuất ý tưởng xây dựng khá bình thường và an toàn với các tấm kính sẽ tạo thành mái che, không có các mặt nghiêng hay vát, nhưng với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chế tạo đá quý Chủ tịch Đỗ Minh Phú đã quá hiểu giá trị và sự tỏa sáng của một viên kim cương đến từ đâu. Sự rực rỡ đó được tạo ra từ sự sắc cạnh, gọt dũa tài hoa của những người nghệ nhân, vì vậy ông đã yêu cầu những người thợ tài hoa cắt gọt và ghép các tấm kính với độ nghiêng mô phỏng một viên kim cương thật thụ.

Cận cảnh các cạnh được gọt dũakỳ công của DOJI Tower.
Cận cảnh các cạnh được gọt dũakỳ công của DOJI Tower

“Viên kim cương” khổng lồ này mang đậm dấu ấn ngành kinh doanh đá quý của tập đoàn là hiện thân cho sức mạnh vô tận, quyền năng tối cao, vẻ đẹp vĩnh cửu và hạnh phúc trường tồn,mang hơi thở của thời đại công nghệ 4.0. Tòa nhà này mang phong cách vừa cổ điển lại vừa hiện đại, có sự kết hợp hài hòa giữa châu Âu và châu Á tạo nên một kiệt tác giữa lòng thủ đô. Với các đường cắt xẻ, “viên kim cương” hấp thụ ánh sáng mặt trời chiếu rọi rực rỡ phố phường cả ngày lẫn đêm.

“Viên kim cương” phát sáng rực rỡ vào buổi tối.
“Viên kim cương” phát sáng rực rỡ vào buổi tối

Thị trường bất động sản tại thủ đô Hà Nội luôn hấp dẫn các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước, các ông lớn ai cũng muốn được sở hữu vị trí đắc địa thuận lợi cho việc kinh doanh, xây dựng thương hiệu của mình. Thị trường mua bán nhà đất Hà Nội nóng hơn vào giờ hết, với hàng nghìn nhà đất Hà Nội rao bán tại Banbatdongsan.com.vn.