Bố trí cửa sổ hợp phong thủy mà bạn cần biết (Phần 2)

Bên cạnh phòng ngủ, phòng khách thì bố trí cửa sổ trong nhà bếp và phòng thờ cũng vô cùng quan trọng. Hãy cùng Banbatdongsan.com.vn tìm hiểu để biết tại sao và làm thế nào nhé!

Phong thủy cửa sổ trong nhà bếp

Cửa sổ trong phòng bếp cũng quan trọng không kém phòng khách hay phòng ngủ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Bố trí cửa sổ phòng bếp giúp không khí trong bếp lưu thông dễ dàng và hấp thu ánh sáng từ bên ngoài tốt hơn. Để đón nhận được ánh sáng và gió một cách tốt nhất thì gia chủ nên bố trí cửa sổ bếp theo phong thủy ở hướng Đông giúp làm dịu sức nóng khi nấu nướng và cửa sổ cần thiết kế cao ngang bồn rửa bát hoặc bàn ăn trở lên. Gia chủ có thể thiết kế phòng bếp có cửa sổ hình khối chữ nhật nhằm tạo ra cảm giác vững chãi vuông vức và chú ý khi xây dựng cần chú ý ô cửa sổ sao cho thích hợp theo quy tắc sinh - lão - bệnh - tử từ dưới lên. Bên cạnh đó, hướng cửa sổ cũng phải đảm bảo không bị chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn như nhà cao, bãi rác, cây to…

Những lưu ý về việc bố trí cửa sổ trong bếp.

Những lưu ý về việc bố trí cửa sổ trong bếp.

Phong thủy cửa sổ trong phòng thờ

Phòng thờ là nơi linh thiêng tượng trưng cho năng lượng giao hòa âm dương, mang tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, việc thiết kế cửa sổ phòng thờ cần được quan tâm và chú trọng tránh ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà. Vậy phòng thờ có cần cửa sổ, phòng thờ có cửa sổ sẽ tốt nhưng cần chú ý không nên làm quá nhiều cửa và hạn chế các cửa sổ rộng trong phòng thờ, cần chú ý đến một số yếu tố như sau:

- Không để bàn thờ đối diện với cửa sổ hay thẳng cửa ra vào.

- Phòng thờ không nên làm nhiều cửa, hạn chế có cửa sổ rộng trong phòng thờ.

- Không đặt bàn thờ bên trên có cửa sổ

- Không đặt bàn thờ cạnh có cửa sổ

- Không đặt bàn thờ bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ

Nên bố trí cửa sổ trong phòng thờ ở vị trí nào?

Nên bố trí cửa sổ trong phòng thờ ở vị trí nào?

Các lỗi vi phạm nguyên tắc phong thủy cửa sổ trong nhà

Có nên kê đầu giường ngủ sát với cửa sổ? Theo nguyên tắc phong thủy, khi ta kê đầu giường ngủ sát cửa sổ, đầu giường có cửa sổ không tạo được sự chắc chắn khiến gia chủ không được hỗ trợ, bảo vệ. Nếu để đầu giường có cửa sổ hay kê chân đầu giường hướng ra cửa sổ thì người nằm dễ bị ảnh hưởng những luồng khí này, dễ bị cảm lạnh, tác động thần kinh, căn thẳng, gặp ác mộng. Hóa giải đầu giường kê sát cửa sổ bằng cách quay ngang chiếc giường để cửa sổ chiếu vào thân giường hoặc sử dụng một tấm rèm vải dày để che, giữ lại năng lượng trong phòng và tránh gió độc.

Kê đầu giường đối diện cửa sổ vô cùng độc.

Kê đầu giường đối diện cửa sổ vô cùng độc.

- Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa sổ, nhất là cửa sổ ở hướng Tây thì giường ngủ càng cần phải tránh ánh sáng mặt trời. Bởi cửa sổ đối diện cửa số sẽ bị ánh sáng chiếu rọi làm mất ngủ, ức chế thần kinh, nếu kéo dài dễ dẫn đến nóng nảy, cáu gắt, ảnh hưởng đến các mối quan hệ và chuyện tình cảm.

- Không thiết kế cửa sổ sát đất bởi điều đó khiến căn phòng không cân đối, diện tích không hòa hợp khiến tài lộc không vượng.

- Không nên làm ô thoáng cửa sổ quá to, điều đó sẽ khiến dương khí, tài lộc trong phòng thoát ra hết.

- Cấm kỵ làm cửa sổ có tâm cùng với cửa chính bởi sẽ gặp hung, vậy nên hãy bố trí lệch nhau để mang vượng khí vào nhà.

- Gia chủ không nên đặt cửa sổ quá nhiều liên tiếp nhau bởi điều đó sẽ không tốt cho dương khí trong nhà.

- Phòng ngủ không ở trên phòng bếp hoặc nhà vệ sinh.

- Cửa phòng ngủ không đối diện cầu thang, nhà vệ sinh, nhà  bếp.

- Không xây cửa sổ tròn trong phòng ngủ.

- Không nên xây cửa sổ trần.

- Không nên để cửa sổ nhìn ra ống khói.

- Không được thiết kế cửa sổ đối cửa sổ hay cửa sổ và cửa chính đối nhau sẽ khiến cho sinh khí vào nhà nhanh chóng thoát đi, không tụ tài vì vậy cửa sổ không nên đối diện với bất kỳ cánh cửa của cửa nào.

 

Bất động sản chính chủ | Nhà đất chính chủ | Ký gửi nhà đất

https://banbatdongsan.com.vn/