Bất động sản quận Đống Đa tăng giá trị lớn nhờ cơ sở hạ tầng

Bất động sản tại Quận Đống Đa đang được hưởng lợi lớn từ cơ sở hạ tầng, từ đó tạo nên giá trị bất động sản và kéo theo nhiều ngành nghề khác phát triển.
Đầu tư cơ sở hạ tầng đáp ứng nhu cầu phát triển tất yếu
Là một trong bốn quận trung tâm thành phố Hà Nội, quận Đống Đa đang tập trung triển kinh tế - xã hội đồng thời huy động mọi nguồn lực để đẩy mạnh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ đáp ứng yêu cầu xây dựng Thủ đô văn minh, giàu đẹp.
Quận Đống Đa còn là quận có mật độ dân cư dày đặc, cùng hơn 14.000 cơ quan, doanh nghiệp; 20 trường cao đẳng, đại học; 18 bệnh viện; nhiều di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia… khiến cho giao thương tại địa bàn trở nên đông đúc và nhộn nhịp. Chính vì thế, việc cải tạo và phát triển hạ tầng giao thông, đô thị là nhiệm vụ tất yếu.
Để giải quyết thực trạng trên, nhiều dự án giao thông trọng điểm đang được xây dựng trên địa bàn quận. Theo quy hoạch đến 2020 tầm nhìn 2030, trên địa bàn quận Đống Đa có khoảng 18 dự án giao thông trọng điểm đang triển khai xây dựng. Những tuyến phố chính hiện hữu nằm trên địa phận quận Đống Đa có thể kể tới như đường vành đai 1, vành đai 2, Nguyễn Chí Thanh, Tây Sơn, Trường Chinh… đều là những tuyến đường huyết mạch tạo nên khu vực giao thông - kinh tế đầy năng động và sầm uất. Một số dự án quy hoạch giao thông đã được phê duyệt và chuẩn bị triển khai tại quận Đống Đa có thể kể đến như dự án mở rộng đường Lương Định Của - Trường Chinh; cải tạo nút Tây Sơn - Hồ Đắc Di; cải tạo nút giao thông Chùa Bộc - Thái Hà…
Gần đây, trong công văn của UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt triển khai xây dựng tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng – Nguyễn Chí Thanh, điểm cuối đấu nối với nút giao thông Kim Mã – Voi Phục. Quãng đường có tổng chiều dài tuyến là 1,3 km, rộng 30 m với phần lòng đường rộng 15 m và vỉa hè mỗi bên rộng 7,5 m. Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ giải quyết bài toán hạ tầng giao thông khu vực Cầu Giấy, Nguyễn Chí Thanh, Đê La Thành.
Bat-dong-san-quan-dong-da.jpgHateco Laroma nổi bật trên trục giao thông Huỳnh Thúc Kháng nối dài
 

18 dự án hạ tầng trọng điểm được đầu tư

Quận Đống Đa là quận đầu tiên của Hà Nội có khu công nghiệp (KCN) mới từ năm 1975 với việc thành lập và hoạt động của KCN Thượng Đình, Nhà máy cơ khí Hà Nội tạo bàn đạp để kinh tế của quận phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ mới.           

Phát triển gần 60 năm, quận Đống Đa có mật độ dân cư đông đúc, tập trung hơn 14.000 cơ quan, doanh nghiệp; 20 trường cao đẳng, đại học lớn; 18 bệnh viện; nhiều di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia…

Để đáp ứng nhu cầu phát triển, thành phố đã phê duyệt quy hoạch đến 2020 tầm nhìn 2030, trên địa bàn quận Đống Đa có khoảng 18 dự án giao thông trọng điểm đang triển khai xây dựng, nâng cấp hạ tầng. Những tuyến phố huyết mạch như: Đường vành đai 1, vành đai 2, Nguyễn Chí Thanh… được nâng cấp tạo điều kiện kinh tế khu vực phát triển đầy năng động và sầm uất. Bên cạnh đó, một số dự án quy hoạch giao thông đã được phê duyệt và chuẩn bị triển khai tại quận Đống Đa có thể kể đến như dự án mở rộng đường Lương Định Của - Trường Chinh; cải tạo nút Tây Sơn - Hồ Đắc Di; cải tạo nút giao thông Chùa Bộc - Thái Hà… Khi hoàn thành, các tuyến đường này sẽ giải quyết được bài toán giao thông và góp phần làm thay đổi diện mạo của khu vực.

Bất động sản quận Đống Đa hưởng lợi tại đất “vàng”

Được xác định là đô thị lõi khi TP. Hà Nội mở rộng địa giới hành chính, quận Đống Đa nằm hoàn toàn trong vùng hạn chế phát triển. Theo điều chỉnh quy hoạch chung của Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 đã được phê duyệt, các khu vực xây dựng nhà ở trong địa bàn quận Đống Đa đều là các khu vực xen cấy, cải tạo. Các khu chung cư cũ sẽ tiến hành cải tạo, chỉnh trang bộ mặt kiến trúc, tăng cường cây xanh, cải tạo hệ thống hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ. Các dự án mới được xây dựng đều được phê duyệt rất chặt chẽ tại các khu vực được xem là vị trí “vàng”.

Trong bối cảnh quỹ đất trong nội đô ngày càng hạn hẹp, các dự án trong khu vực quận Đống Đa được xây dựng mới từ năm 2018 đến nay rất ít. Có thể kể đến dự án Le Capitole tại số 27 Thái Thịnh do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội số 52 làm chủ đầu tư. Dự án đã trở thành tiêu điểm thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

dự án Le Capitole.jpg

Dự án Le Capitole

Tọa lạc tại vị trí “vàng” trên đường Thái Thịnh, từ dự án Le Capitole kết nối với các khu vực xung quanh rất thuận tiện qua tuyến đường lớn như: Tây Sơn, Yên Lãng, đường Láng Hạ… Dự án rất gần với các trung tâm thương mại lớn như: Mipec Tây Sơn, Vincom Nguyễn Chí Thanh, Lotter Center Hà Nội; Đại sứ quán Nhật Bản, Nga; gần các trường đại học lớn như:  Đại học Ngân hàng, Đại học Thủy lợi, Đại học Công đoàn…

Sở hữu vị trí trung tâm Thành phố Hà Nội, bất động sản quận Đống Đa đang có số lượng nhà đất bán nhiều nhất trong tất cả các quận, hàng nghìn nhà mặt phố Đống Đa, nhà riêng Đống Đa đang cần bán, nhà mặt phố Đống Đa kinh doanh.

Banbatdongsan.com.vn nơi được hàng nghìn chủ nhà đăng bán nhà đất tại quận Đống Đa, thông tin mới nhất cập nhật liên tục.